5 TV OLED 2023

TV-OLED-2023

แม้ว่าโลกจะพัฒนามาจนสู่ยุคที่ทุกคนล้วนมีมือถือในการรับชมสื่อบันเทิง แต่ก็ต้องยอมรับว่าทีวีที่เคยถูกครหาว่าจะสูญพันธุ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะปัจจุบันทีวียังคงพัฒนาเทคโนโลยีเฉพาะตัวอย่างต่อเนื่องนับว่าเป็นเทคโนโลยีที่ไม่มีวันตายเลยจริงๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 TV OLED 2023 ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

TV OLED คืออะไร

ทีวี OLED ที่กำลังเริ่มได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน เนื่องจากสินค้าหลายๆ รุ่นเริ่มถูกออกวางจำหน่ายในช่วงราคาที่จับต้องได้ง่ายดายมากกว่าในอดีต และเทคโนโลยีของโทรทัศน์ตัวนี้ยังคงนับว่ามีความสมัยใหม่และสร้างประสบการณ์การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม จึงทำให้มีผู้คนมากมายที่เริ่มเรียนรู้และซื้อมาติดไว้สำหรับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทำให้ภาพแสดงผลได้สวยงามและคมชัดยิ่งขึ้น โดยมีความสามารถในการแสดงสีที่สว่างขึ้นและดำสนิทซึ่งทำให้ภาพดูสมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงผลที่คมชัดและความเป็นมิตรต่อสายตา ทำให้คุณสามารถรับชมภาพในโทรทัศน์ได้อย่างสบายตาและนุ่มนวลตลอดเวลา

เมื่อพูดถึงรายละเอียดส่วนต่างๆ ของโทรทัศน์ OLED ที่คุณควรพิจารณา สิ่งที่คุณควรใส่ใจคือความละเอียดของภาพ (Resolution) ที่มีผลต่อความคมชัดและความละเอียดของภาพ คุณควรเลือกสัญญาณภาพที่มีความละเอียดสูงเช่น 4K UHD หรือ 8K UHD เพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบที่สุด นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) ซึ่งเป็นการแสดงผลที่มีช่วงความสว่างและความมืดที่กว้างขึ้น ซึ่งทำให้ภาพแสดงผลด้วยรายละเอียดที่ชัดเจนและสมจริง ซึ่งสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและเพลิดเพลินใจในการรับชมความบันเทิงต่างๆ

5 TV OLED น่าใช้

ปัจจุบันมีทีวี OLED ให้เลือกใช้อยู่หลายยี่ห้อ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 รุ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจริงมากที่สุด ดังนี้

SAMSUNG QA65S95BAKXXT

1. SAMSUNG QA65S95BAKXXT

เป็นโทรทัศน์ OLED ที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานระดับสูงให้แก่ผู้ใช้งาน โดยมีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายและครอบคลุมทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผล การเล่นเกม หรือการทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการใช้งานเพื่อรับชมคอนเทนต์ออนไลน์และรายการต่างๆ ด้วย

มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่อยู่ที่ 65 นิ้ว ด้วยความละเอียดระดับ ให้รายละเอียดคมชัดสมจริง นอกจากนี้ อัตราการรีเฟรชหน้าจอของโทรทัศน์นี้ยังอยู่ในระดับสูงถึง 120 เฮิรตช์ ทำให้ภาพเคลื่อนไหวและการแสดงผลดูเนียนมากยิ่งขึ้น

 LG 77G2PSA

2. LG 77G2PSA

ทีวี OLED รุ่น LG 77G2PSA จากแบรนด์ LG เป็นทีวี OLED ที่มีขนาดใหญ่และสามารถแสดงผลสิ่งต่างๆ ด้วยความละเอียดระดับ 4K ภายใต้หน้าจอแสดงผลขนาด 77 นิ้ว ซึ่งเป็นจุดเด่นสำคัญของสินค้านี้ โดยเหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องที่มีขนาดใหญ่หรือห้องนั่งเล่นที่มีระยะห่างระหว่างการจัดวางโทรทัศน์กับผนังอยู่พอสมควร

เมื่อกล่าวถึงการประมวลผลและการทำงานของโทรทัศน์นี้ มีการใช้ชิปประมวลผล α9 Gen5 AI ซึ่งเป็นชิปที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมการทำงานทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงภาพและฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่ถูกติดตั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนต่างๆ ของโทรทัศน์เช่นกัน

SONY XR-65A90J

3. SONY XR-65A90J

มาพร้อมกับการออกแบบที่หรูหราและล้ำสมัย ซึ่งมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมายเพื่อให้คุณสามารถรับชมภาพคมชัด เทคโนโลยีที่น่าสนใจภายในรุ่นนี้เริ่มต้นด้วยระบบ XR Picture ที่เพิ่มคอนทราสให้กับหน้าจอ เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติและสมจริงให้กับสิ่งที่คุณกำลังรับชมอยู่ โดยมีการควบคุมการทำงานของโปรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง

รุ่นนี้มาพร้อมกับ XR Contrast ซึ่งทำการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อปรับปรุงส่วนต่าง ๆ ในภาพให้เข้ากันได้อย่างลงตัวกับการโฟกัสของมนุษย์ และ XR OLED Contrast Pro ที่ช่วยเพิ่มความสว่างในพื้นที่มืด เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นรายละเอียดในฉากหลังและวัตถุต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Toshiba 65X9900LP

4.Toshiba 65X9900LP

Toshiba 65X9900LP เป็นทีวี OLED ที่มีความน่าสนใจทั้งในด้านการออกแบบและสเปกการทำงานที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะการทำงานของชิปประมวลผลภาพ REGZA Engine OLED ที่สร้างผลลัพธ์ในการแสดงผลบนหน้าจอออกมาอย่างสวยงาม

ชิปประมวลผลภาพ REGZA Engine OLED ใช้เทคโนโลยี AI และ self-luminous เพื่อสร้างความคมชัดในการแสดงผลบนหน้าจอ OLED ที่มีความละเอียดสูง ซึ่งมีจำนวนพิกเซลมากกว่า 8 ล้านพิกเซล และสามารถแสดงผลได้อย่างเข้ากันได้ทุกส่วนของหน้าจอ ด้วยระบบที่มีประสิทธิภาพภายใน นอกจากนี้ การติดตั้งของทีวีนี้ยังสามารถทำได้อย่างลงตัวกับทุกพื้นที่และมุมของบ้าน เนื่องจากมีการออกแบบมาให้มีหน้าจอแบบไร้ขอบที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับรุ่นนี้อีกด้วย

 SAMSUNG QA55S95BAKXXT

5. SAMSUNG QA55S95BAKXXT

SAMSUNG QA55S95BAKXXT เป็นทีวีที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ดีทั้งในส่วนของการแสดงผลภาพและเสียง ด้วยการใช้งานชิปประมวลผล Neural Quantum Processor 4K ที่ช่วยให้ภาพแสดงผลคมชัดระดับ 4K บนหน้าจอขนาด 55 นิ้วได้อย่างคมชัดและสวยงาม

ระบบเสียงในรุ่นนี้ใช้งานเป็นระบบ Dolby Atmos ที่สร้างเสียงรอบทิศทางเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเสียงที่เสมือนจริงได้ทั้งในการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ เช่น รายการโทรทัศน์, ซีรีส์, และภาพยนตร์ การติดตั้งของทีวีนี้ออกแบบให้เหมาะสมกับสถานการณ์และพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยรูปลักษณ์ทันสมัยและขนาดที่ไม่ใหญ่มากเกินไป ทำให้สามารถจัดวางหรือติดตั้งในพื้นที่ต่าง ๆ ได้โดยเหมาะสม

สรุป

จากตัวอย่างข้างต้นของ 5 TV OLED 2023 ที่เรานำมาเสนอนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทันสมัยและความสวยงามในการแสดงผล อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาขนาดหน้าจอที่เหมาะสม ความละเอียดในระดับ 4K และคุณภาพเสียงเพื่อให้ได้ทีวีที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างเต็มที่ในการใช้งานระยะยาว

บทความ อาโอวี ROV ล่าสุด

บทความ ฟีฟาย FREEFIRE ล่าสุด